Có nên cho trẻ ăn hoa quả thay rau?

Hoa quả là thực phẩm quý, cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Nếu có điều kiện cho trẻ em ăn thêm hoa quả theo mùa sẽ rất tốt cho trẻ. Song nếu dùng hoa quả thay rau xanh là không hợp lý. Bởi vì:


Rau, củ quả tổng hợp

Rau, củ quả tổng hợp


– Hàm lượng vitamin và các chất khoáng trong rau cao hơn trái cây. Ví dụ như hàm lượng β- caroten, các loại vitamin và chất khoáng trong rau giền cao gấp từ 2-6 lần trong cam, chanh.

– Trong rau có chứa tương đối nhiều chất khoáng, sau khi hấp thu vào cơ thể có thể chuyển hóa thành chất kiềm có tác dụng trung hòa acid sinh ra trong quá trình trao đổi chất, duy trì cân bằng acid, kiềm trong cơ thể.

– Các chất xơ trong rau còn có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, chống táo bón và có tác dụng nhất định trong phòng chống ung thư ruột.

– Một số loại rau nhất là rau gia vị còn có tác dụng chữa trị nhiều bệnh và là nguồn kháng sinh thực vật rất quý như: tỏi, hành, cà rốt, tía tô, cà chua…


Trẻ cần ăn cả hoa quả và rau xanh

Trẻ cần ăn cả hoa quả và rau xanh


Như vậy, rau xanh có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe mà bất kì loại thực phẩm nào cũng khó thay thế. Vì vậy bên cạnh việc cho trẻ uống nước cam, nước chanh, sinh tố dưa hấu,táo … các mẹ cần nhớ cho thêm rau xanh vào khẩu phần ăn hàng ngày cho trẻ khi nấu bột, cháo, cơm cho trẻ ăn. Các bà mẹ nên sử dụng rau tươi để chế biến món ăn cho trẻ, tuyệt đối không sử dụng rau đã héo úa hoặc sấy khô. Càng cho trẻ ăn nhiều loại rau và hoa quả cho thực đơn đa dạng thì càng cung cấp đủ vitamin và chất khoáng cần thiết cho trẻ, đảm bảo cho trẻ một sức khỏe toàn diện.

Gửi bình luận

Bài viết cũ:

Bài viết tiếp theo:

bg_bacsidinhduong