DINH DƯỠNG BỆNH

Lựa chọn thực phẩm cho người bệnh viêm khớp

Viêm khớp, thoái hóa khớp

Bệnh viêm khớp do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có nguyên nhân từ thức ăn. Có những loại thức ăn làm cho bệnh tăng nặng và ngược lại cũng có nhiều loại thực phẩm giúp cho bệnh giảm nhẹ.

Bệnh ung thư và chế độ ăn uống, các chất gây ung thư

ung thu phoi

Hiện nay bệnh ung thư có xu hướng gia tăng nhanh ở nước ta. Bệnh đã trở thành một vấn đề lớn trong y tế cộng đồng. Có nhiều lý do giải thích về sự gia tăng của bệnh ung thư như vấn đề ô nhiễm môi trường, ô nhiễm thực phẩm…

Giảm cân mà không bị táo bón – nguyên nhân và điều trị

Giảm cân không táo bón

Có nhiều rối loạn tiêu hoá xảy ra khi giảm cân, đặc biệt là với những bạn giảm cân nhanh. Một trong những triệu chứng hay gặp là Táo Bón. Nguyên nhân và điều trị táo bón khi thực hiện chế độ ăn giảm cân.

cholesterol và bệnh động mạch vành – kiến thức cơ bản

cholesterol và bệnh động mạch vành

Bệnh động mạch vành xảy ra khi trong lòng của ít nhất một động mạch vành bị hẹp làm hạn chế dòng máu giầu oxy tới các mô cơ tim xung quanh. Xơ vữa động mạch là một quá trình khiến cho thành động mạch dày và cứng.

Một số loại đường ăn kiêng và cách sử dụng

Duong

Đối với một số người hảo ngọt nhưng không muốn tăng cân, hoặc đối với người bệnh đái tháo đường thì việc sử dụng các loại đường ít hoặc không có năng lượng thay cho đường tinh chế là giải pháp được chọn lựa. Tuy nhiên, để bảo đảm cho sức khoẻ thì chúng ta […]

Những lưu ý lợi – hại khi sử dụng đường ăn kiêng

Duong

Đường ăn kiêng làm từ sản phẩm thiên nhiên như bắp, củ cải đường… có GI thấp; đường ăn kiêng tổng hợp từ chất hóa học cũng có GI rất thấp, nên dùng an toàn cho người tăng đường huyết cần ăn ngọt.

Chế độ dinh dưỡng trong điều trị rối loạn chuyển hóa lipid máu

Rối loạn mỡ máu (hay còn gọi là rối loạn lipid máu) là bệnh khá phổ biến, đặc biệt khi đời sống ngày càng được nâng cao.

Chế độ dinh dưỡng cho người già cần lưu ý những gì

Người già là đối tượng cần sự quan tâm riêng trong gia đình. Những món ăn cho người già nên được chú ý từ khâu lựa chọn thực phẩm đến chế biến do khác biệt về đặc điểm cơ thể và nhu cầu dinh dưỡng.

Phòng và điều trị thiếu máu dinh dưỡng

Thiếu máu dinh dưỡng là thiếu máu do thiếu một hay nhiều chất dinh dưỡng cần cho quá trình tạo máu như sắt, đồng, vitamin B12, acid folic…

Phòng chống thiếu máu dinh dưỡng ở bà mẹ và trẻ em

Bài viết nằm trong sổ tay chuyên trách dinh dưỡng của dự án “mục tiêu quốc gia phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em“, đề cập toàn diện về vấn đề thiếu máu dinh dưỡng ở bà mẹ và trẻ em Việt Nam hiện nay.

bg_bacsidinhduong