Ba giai đoạn “vàng” giúp bé phát triển chiều cao tối đa!

Giúp con phát triển chiều cao tối đa luôn là điều mà các bố mẹ mong muốn. Và trong quá trình phát triển của bé, có 3 giai đoạn hết sức quan trọng mà chiều cao của bé có cơ hội phát triển nhanh nhất.
Hãy cùng Bác Sĩ Dinh Dưỡng tìm hiểu về các giai đoạn ba giai đoạn “ vàng” bé phát triển chiều cao tối đa này để hỗ trợ bé tốt nhất, mẹ nhé:

 


be_yeu

Ba giai đoạn “vàng” giúp bé phát triển chiều cao tối đa 

Mọi tác động để hỗ trợ phát triển chiều cao tối đa cho con người cần thực hiện càng sớm càng tốt, ngay từ những ngày đầu của thai nhi và hay bắt đầu từ chính cơ thể mẹ.

– Thời kỳ bào thai: nếu mẹ có chế độ dinh dưỡng tốt thì trong 9 tháng mang thai, mẹ sẽ tăng từ 10-20kg. Điều này giúp bé có chiều cao đạt 50cm và nặng từ 3kg trở lên lúc bé chào đời

– Giai đoạn sơ sinh đến 2 tuổi: Trung bình bé sẽ tăng thêm 25 cm trong 12 tháng đầu tiên và phát triển chiều cao thêm 10 cm khi bé đủ 2 năm tuổi. Người ta đã ước tính rằng, chiều cao lúc trưởng thành của bé sẽ gấp đôi chiều cao lúc bé 2 tuổi. Vì vậy bố mẹ cần có chiến lược để giúp bé đạt được chiều cao tối ưu.

– Thời kỳ tiền dậy thì và dậy thì: (bé gái từ 10-16 tuổi và bé trai từ 12-18 tuổi): Dậy thì là giai đoạn cực kỳ nhảy cảm đối với sự phát triển chiều cao. Bé phát triển bình thường sẽ tăng vọt chiều cao từ 8-12 cm trong vòng 1-2 năm.

Sau thời kỳ dậy thì, cơ thể bé cũng tăng chiều cao nhưng với tốc độ chậm hơn so với trước đó và đến 25 tuổi thì sẽ chững hẳn. Vì vậy chế độ dinh dưỡng cho trẻ, môi trường sống và sự hỗ trợ của bố mẹ trong 3 giai đoạn này vô cùng quan trọng để giúp con phát triển chiều cao tối ưu.

Các giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ
Các giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ

 

Đây là những số liệu trung bình ước lượng, tùy vào 3 yếu tố cơ địa (di truyền) và chế độ dinh dưỡng, môi trường sống của gia đình mà mỗi bé sẽ có sự thay đổi về chiều cao khác nhau. Trong 3 yếu tố trên thì chế độ dinh dưỡng cho trẻ và môi trường sống là 2 yếu tố mà bố mẹ có thể chủ động thay đổi để đảm bảo giúp con phát triểu chiều cao tối ưu nhất.

Bác Sĩ Dinh Dưỡng

Chúc bé chóng lớn, khỏe manh, mẹ vui ^^

Gửi bình luận

Bài viết cũ:

Bài viết tiếp theo:

bg_bacsidinhduong