Huyết áp – Tim mạch

cholesterol và bệnh động mạch vành – kiến thức cơ bản

cholesterol và bệnh động mạch vành

Bệnh động mạch vành xảy ra khi trong lòng của ít nhất một động mạch vành bị hẹp làm hạn chế dòng máu giầu oxy tới các mô cơ tim xung quanh. Xơ vữa động mạch là một quá trình khiến cho thành động mạch dày và cứng.

Chế độ dinh dưỡng trong điều trị rối loạn chuyển hóa lipid máu

Rối loạn mỡ máu (hay còn gọi là rối loạn lipid máu) là bệnh khá phổ biến, đặc biệt khi đời sống ngày càng được nâng cao.

Lựa chọn thực phẩm cho người bị cao huyết áp

Chế độ dinh dưỡng trong phòng và điều trị bệnh cao huyết áp là vô cùng quan trọng. Bác sĩ dinh dưỡng xin giới thiệu một số thực phẩm tốt cho người bệnh có thể đưa vào thực đơn hàng ngày.

Chế độ dinh dưỡng phòng trị bệnh cao huyết áp

Nguyên tắc chung: Chế độ ăn có mức năng lượng vừa phải, ít béo và cholesterol. Hạn chế ăn các thực phẩm nhiều chất béo (bơ, mỡ, thịt ba chỉ, thịt mỡ, nước thịt luộc…). Không ăn các thực phẩm có nhiều cholesterol như: nội tạng, tim, gan, bầu dục, lòng lợn, não, tủy sống, […]

Các loại chất béo và ảnh hưởng tới bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch – một trong những căn “bệnh thời đại” liên quan rất mật thiết với chế độ ăn uống. Lượng chất béo trong khẩu phần ăn có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của hệ tim mạch.

bg_bacsidinhduong