DINH DƯỠNG BỆNH

Các nguyên tắc dinh dưỡng cho bệnh suy thận mạn

Để giúp làm giảm tần xuất và tăng hiệu quả của các biện pháp thay thế thận cũng như tránh các biến chứng nguy hiểm ở người suy thận giai đoạn cuối, người bệnh phải đặc biệt chú ý các nguyên tắc dinh dưỡng trong chế độ ăn uống.

Dinh dưỡng trong phối hợp phòng và điều trị loãng xương.

Phòng ngừa và điều trị Phần lớn các trường hợp loãng xương có thể phòng ngừa được bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ chủ yếu trong chế độ dinh dưỡng, tập luyện và sinh hoạt thường ngày.

Lựa chọn thực phẩm cho người bị cao huyết áp

Chế độ dinh dưỡng trong phòng và điều trị bệnh cao huyết áp là vô cùng quan trọng. Bác sĩ dinh dưỡng xin giới thiệu một số thực phẩm tốt cho người bệnh có thể đưa vào thực đơn hàng ngày.

Chế độ dinh dưỡng phòng trị bệnh cao huyết áp

Nguyên tắc chung: Chế độ ăn có mức năng lượng vừa phải, ít béo và cholesterol. Hạn chế ăn các thực phẩm nhiều chất béo (bơ, mỡ, thịt ba chỉ, thịt mỡ, nước thịt luộc…). Không ăn các thực phẩm có nhiều cholesterol như: nội tạng, tim, gan, bầu dục, lòng lợn, não, tủy sống, […]

Tiểu đường thai kỳ – những điều cần biết

Tiểu đường thai kỳ xuất hiện trong suốt thời kỳ mang thai và thường chấm dứt sau khi sinh, có thể gây những ảnh hưởng rất nguy hiểm cho mẹ và thai nhi.

Người thừa cân, béo phì nên ăn uống thế nào

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp tập luyện cho người thừa cân, béo phì là vấn đề quan trọng nhất trong việc điều trị béo phì và kiểm soát cân nặng.

Cách đánh giá tình trạng thừa cân – béo phì

Việc thường xuyên theo dõi cân nặng và cơ thể sẽ giúp bạn biết được tình trạng sức khoẻ của mình, bởi vì béo quá và gầy quá đều không tốt cho sức khoẻ. Chúng tôi xin giới thiệu các chỉ số hình thể cơ bản để đánh giá tình trang gầy,  cân đối, thừa cân […]

Thừa cân, béo phì ở trẻ em: nguyên nhân và phòng chống

Trẻ bị thừa cân, béo phì nguyên nhân chủ yếu là do dinh dưỡng bất hợp lý và ít hoạt động thể lực. Khẩu phần năng lượng vượt quá năng lượng tiêu hao, do đó phần dư thừa được chuyển thành mỡ tích lũy trong các tổ chức. Và do nhiều nguyên nhân khác phối […]

Thừa cân, béo phì – kiến thức phòng và điều trị

Thừa cân, béo phì là gì: Tổ chức Y tế Thế giới định nghĩa thừa cân, béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể hay toàn thân đến mức ảnh hưởng tới sức khỏe, thường chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index – […]

Xây dựng thực đơn cho bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng

Thực đơn cho bệnh dạ dày nhằm mục đích làm giảm tiết acid, giảm tác dụng của acid dạ dày tiết ra lên niêm mạc dạ dày, hạn chế hoặc loại bỏ những kích thích có hại để dạ dày nghỉ ngơi và các tổn thương mau lành.

bg_bacsidinhduong