Kiểm soát cân nặng cho bé 2,5 tháng tuổi bụ sữa

Câu hỏi:

Chào bác sĩ dinh dưỡng, xin bác sĩ tư vấn giúp nhà tôi. Con tôi mới sinh đc 2.5 tháng. Lúc sinh cháu 4.3kg. Do con to tôi phải mổ đẻ nên không có sữa cho bé bú, cháu ăn ngoài hoàn toàn từ lúc sơ sinh.

Cháu ăn sữa physiolac, mỗi cữ bú trung bình của cháu hiện tại là 140ml, cứ khoảng 2.5h đến 3h tôi cho cháu bú 1 cữ. Ban đêm thì hiện nay tôi chỉ cho cháu bú 1cữ. Tháng đầu tiên cháu tăng 1.6kg lên 5.9kg,dài 58cm. Sang tháng thứ 2 cháu lên thêm 1.8kg là 7.7kg, dài 64 cm. Hiện nay cháu lại tăng thêm 0.9kg nữa là 8.6kg, dài 65cm. Ngoài ra mỗi ngày tôi có bổ sung thêm 1/2 thìa sữa non goodhealth vào sữa cho cháu. Tôi cho uống ngày 2 giọt vitamin d3, thêm calci corbie 5ml, cách ngày 1 ống theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên cháu tăng cân nhanh quá. Xin bác sĩ dinh dưỡng cho tôi hỏi có sữa nào để bớt tăng cân không. Cháu chưa lật được, tuy nhiên có cất đc cổ trong chốc lát, nếu đặt nằm sấp cháu cất cổ và cong 2 tay chân lên ạ.

Trẻ sơ sinh bụ sữa, tăng cân nhanh khi dùng sữa công thức

Trẻ sơ sinh bụ sữa, tăng cân nhanh khi dùng sữa công thức

Trả lời của bác sĩ dinh dưỡng

Chào bạn !

Cháu tăng cân như vậy cũng ko phải lo ngại, nên cho uống sữa loại sữa công thức ít ngọt, tách bớt chất béo của các hãng sữa uy tín có sẵn nhiều trên thị trường, mẹ cháu khi mua nhớ đọc kỹ công thức để so sánh hoặc nhiều loại ghi rõ ít béo đấy. Cho tắm nắng buổi sáng mỗi ngày khoảng 20 phút. Lưu ý khi tắm nắng cho con phải bỏ bỏ quần ra, mặc áo mỏng hoặc quấn khăn ở cổ, tháo quần áo ra để ánh nắng phải chiếu trực tiếp nên da bé thì mới có tác dụng bạn nhé. Mẹ cháu cũng nên tham khảo các bài tập vận động và mát xa cho con để con khỏe mạnh và săn chắc hơn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi

Chúc 2 mẹ con vui khỏe.!

Gửi bình luận

Bài viết cũ:

Bài viết tiếp theo:

bg_bacsidinhduong