Thêm bằng chứng ăn chocolate giảm đau tim

Các nhà nghiên cứu Anh cho biết ăn chocolate có liên quan đến việc giảm rủi ro đau tim, theo hãng tin UPI.

Tiến sĩ Oscar Franco và các cộng sự tại Đại học Cambridge đã tiến hành một cuộc rà soát quy mô lớn về những bằng chứng hiện có, nhằm đánh giá hiệu quả của việc ăn chocolate đối với các vấn đề tim mạch như đau tim và đột quỵ.
 

an-chocolate

Chocolate được chứng minh là tốt cho tim mạch – Ảnh: Shutterstock

Họ phân tích kết quả của 7 cuộc nghiên cứu trên hơn 100.000 người có hoặc không bị bệnh tim. Ở mỗi cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học so sánh nhóm ăn chocolate nhiều nhất với nhóm ăn ít nhất.

Các cuộc nghiên cứu cho thấy có sự liên hệ có lợi giữa mức hấp thu chocolate cao và rủi ro mắc bệnh tim mạch và họ ghi nhận “mức hấp thu chocolate cao nhất có liên quan đến việc giảm 37% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giảm 29% nguy cơ đột quỵ so với mức thấp nhất”.

Các nghiên cứu không phân biệt chocolate đen hay chocolate sữa, và bao gồm việc hấp thu chocolate ở nhiều dạng khác nhau như thanh chocolate, nước uống, bánh và tráng miệng.

Tuy nhiên, những nhà nghiên cứu khuyến cáo nên xem xét kết quả nghiên cứu một cách thận trọng, đặc biệt do các sản phẩm chocolate thường chứa nhiều calorie và ăn quá nhiều những sản phẩm này có thể dẫn đến tăng cân, nguy cơ béo phì…


Nguồn: Theo Thanh niên

Gửi bình luận

Tags:

Bài viết cũ:

Bài viết tiếp theo:

bg_bacsidinhduong