Dinh dưỡng hàng ngày

Những loại quả ngon – bổ – rẻ cho trẻ em ăn thường xuyên

Hoa quả vốn dĩ rất tốt, nhưng do đặc điểm sinh học của trẻ khác với người lớn, nên chỉ có một số loại quả thực sự tốt cho trẻ em. Chúng tôi xin giới thiệu một số loại hoa quả ngon – bổ – rẻ cho trẻ em ăn thường xuyên.

Bảo quản thực phẩm an toàn trong những ngày Tết

Tết đến, xuân về là dịp đoàn viên, gia đình xum họp. Bữa ăn ngày Tết vì thế mà cũng no đủ, cầu kỳ hơn so với ngày thường. Bởi vậy mà trước đây người ta thường nói là “Ăn Tết” chứ không phải “Chơi Tết”, đồng thời phải chuẩn bị sao cho ngày Tết […]

Gần Tết – những bệnh hay bùng phát do ăn uống quá độ ở nam giới.

Năm nào cũng vậy, những ngày cuối năm, tiệc tùng, đình đám nhiều dẫn đến ăn uống quá độ, lạm dung rượu bia, và chế độ nghỉ ngơi không hợp lý. Cộng với công việc cuối năm cũng nhiều và tâm lý lười vận động khiến nam giới gặp không ít bệnh nguy hiểm.

Chế độ dinh dưỡng cho người già cần lưu ý những gì

Người già là đối tượng cần sự quan tâm riêng trong gia đình. Những món ăn cho người già nên được chú ý từ khâu lựa chọn thực phẩm đến chế biến do khác biệt về đặc điểm cơ thể và nhu cầu dinh dưỡng.

Các chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ xương

Dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn tới sự phát triển về thể chất và trí tuệ của trẻ em khi trưởng thành. Cùng Bác Sĩ Dinh Dưỡng tìm hiểu các chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ xương

Chuối tiêu, thức ăn bổ dưỡng và vị thuốc quý chữa bệnh gan, tăng huyết áp

Chuối tiêu chín không chỉ là một thức ăn ngon và bổ mà còn là một vị thuốc có tác dụng bồi dưỡng cơ thể lao động thể lực và  là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh như bệnh gan, tăng huyết áp.

Lựa chọn thực phẩm cho người bị cao huyết áp

Chế độ dinh dưỡng trong phòng và điều trị bệnh cao huyết áp là vô cùng quan trọng. Bác sĩ dinh dưỡng xin giới thiệu một số thực phẩm tốt cho người bệnh có thể đưa vào thực đơn hàng ngày.

Cà rốt – kho Vitamin, khoáng chất và vị thuốc quý

Cà rốt là một thức ăn quen thuộc của nhân dân ta, nó có mặt trong nhiều món ăn thường ngày. Đây là một loại củ nhưng thường sử dụng như rau và chứa một hệ dưỡng chất thiết yếu phong phú và rất quý.

Nhiều chất dinh dưỡng bị mất do cách nấu cơm, vo gạo

Người Việt với thói quen ăn ngũ cốc nguyên hạt (cơm, xôi, cháo…) là rất tốt, nhưng cách chế biến hạt gạo của chúng ta lại phi khoa học, làm mất nhiều chất dinh dưỡng quý.

Thịt, trứng ngỗng với giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh

Thịt, trứng ngỗng, ngoài được chế biến thành nhiều món ngon với giá trị dinh dưỡng cao, thịt ngỗng con được nhân dân ta dùng làm thuốc chữa bệnh từ lâu đời với rất nhiều bài thuốc quý.

bg_bacsidinhduong