Kiến thức mới

Độ nóng khi chế biến ảnh hưởng tơí dinh dưỡng thức ăn

Phần lớn các thực phẩm mua về thường phải qua quá trình chế biến, nấu nướng nhất định có thể ăn được. Trong quá trình chế biến nóng các chất dinh dưỡng chịu những biến đổi lý hóa một cách đa dạng.

Vai trò và phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em

Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng có vai trò rất quan trọng, khi thiếu sẽ dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng cho cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Một số loại đường ăn kiêng và cách sử dụng

Duong

Đối với một số người hảo ngọt nhưng không muốn tăng cân, hoặc đối với người bệnh đái tháo đường thì việc sử dụng các loại đường ít hoặc không có năng lượng thay cho đường tinh chế là giải pháp được chọn lựa. Tuy nhiên, để bảo đảm cho sức khoẻ thì chúng ta […]

Những lưu ý lợi – hại khi sử dụng đường ăn kiêng

Duong

Đường ăn kiêng làm từ sản phẩm thiên nhiên như bắp, củ cải đường… có GI thấp; đường ăn kiêng tổng hợp từ chất hóa học cũng có GI rất thấp, nên dùng an toàn cho người tăng đường huyết cần ăn ngọt.

Học hành, làm việc trí tuệ ăn gì để cải thiện khỏe và trí nhớ.

Hàng ngày chúng ta phải giải quyết bao nhiêu công việc đều cần sức khỏe và trí tuệ minh mẫn. Mùa thi là thời gian căng thẳng nhất của học sinh. Khối lượng kiến thức bài vở phải tập trung ôn luyện rất nhiều khiến hầu hết các em lo lắng quên ăn quên ngủ […]

Trời nồm – bảo vệ sức khỏe cho trẻ thế nào

Tiết trời nồm, ẩm ướt kéo dài khiến người dân cảm thấy vô cùng khó chịu. Độ ẩm không khí quá cao, nền nhà, tường đều chảy nước, nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi phát triển là những tác nhân khiến trẻ em đổ bệnh. Nếu trẻ không được điều trị và chăm sóc đúng […]

bg_bacsidinhduong